CHI TRẢ LƯƠNG HƯU, TRỢ CẤP BẢO HIỂM XÃ HỘI HÀNG THÁNG QUA PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN THƯỜNG TÍN

24/06/2024 09:52

Theo đó, Bảo hiểm xã hội Huyện Thường Tín đang phối hợp với công an huyện rà soát, xác minh, làm sạch, thông tin đối tượng hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng, kịp thời điều chỉnh thông tin dân cư đảm bảo dữ liệu dân cư luôn đúng, đủ, sạch, sống. Phối hợp với UBND xã lập danh sách các công dân thường trú trên địa bàn xã hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng nhưng hiện đã đi khỏi nơi đăng ký thường trú. Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh thường Tín thực hiện mở tài khoản miễn phí cho các đối tượng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng; Hướng dẫn cho người hưởng, người giám hộ, người được ủy quyền để mở tài khoản, hướng dẫn bổ sung các giấy tờ liên quan theo quy định.

Hiện nay, cùng với nền công nghệ 4.0 đang bùng nổ, việc thanh toán không dùng tiền mặt trở thành xu thế tất yếu bởi nó mang lại nhiều tiện ích rõ rệt cho cả người thụ hưởng cũng như việc phát triển nền kinh tế đất nước.

Với hình thức này, bảo đảm người thụ hưởng được nhận chế độ đầy đủ, nhanh, kịp thời, an toàn, đúng thời gian quy định. Thực tế cho thấy với hình thức nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM có ưu điểm và tiện ích nổi bật nhất  là được chủ động về thời gian, địa điểm rút tiền, không phụ thuộc vào thời gian, địa điểm chi trả của cơ quan BHXH. Được nhờ người thân rút lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua cây ATM mà không cần giấy ủy quyền. Được đăng ký trực tuyến nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng qua tài khoản ATM trên ứng dụng VssID - BHXH số. Được đảm bảo sức khỏe, an toàn trong phòng chống dịch bệnh do không phải tập trung chỗ đông người. Được hỗ trợ miễn phí: Mở tài khoản, phát hành thẻ ATM, đăng ký dịch vụ Smartbanking, thanh toán, chuyển tiền trực tuyến không dùng tiền mặt. Được nhận tiền lãi ngân hàng khi chưa rút hết tiền lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng trong tài khoản ATM.

Bên cạnh đó việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM là hình thức phù hợp với chủ trương hạn chế giao dịch bằng tiền mặt, đem lại nhiều tiện ích cho người hưởng, góp phần nâng cao tính minh bạch trong việc chi trả.

Thêm bình luận :