Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy năm 2024

14/04/2024 12:39

                                              Hình ảnh Tổ liên gia an toàn PCCC của Xã Ninh sở tham dự hội thi

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy, đồng thời là cơ hội để các đơn vị giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao khả năng phối hợp trong việc ứng phó, xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra.

Tham gia hội thi có hơn 100 vận động viên, huấn luyện viên đến từ các đội thi đại diện cho các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đội đã trải qua 2 phần thi gồm: Thi lý thuyết trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Phần thi thực hành về chữa cháy, cứu người, di chuyển tài sảnTại hội thi, các đội tham gia đã rất tự tin, vận dụng toàn bộ kiến thức, kỹ năng của mình trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để hoàn thành các phần thi một cách xuất sắc trên tinh thần giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Qua đó, mỗi thí sinh sẽ tích lũy được nhiều bài học hay, kinh nghiệm quý, phát huy hơn nữa năng lực trong công tác phòng cháy, chữa cháy và xử lý sự cố cháy, nổ phát sinh tại nơi cư trú.

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, các đội thi đã hoàn thành tốt phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý sự cố cháy, khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ, từ đó nâng cao khả năng PCCC tại cơ sở.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải ba phần thi lý thuyết cho xã Ninh Sở.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Tổ liên gia an toàn PCCC là hoạt động thiết thực nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản của các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC, đưa hoạt động Tổ liên gia đi vào thực chất, nền nếp; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đây cũng là dịp để các đơn vị, địa phương trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC ở cơ sở trong tình hình mới./.