TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẦU CỬ TRƯỞNG THÔN NHIỆM KỲ 2024 - 2026

27/05/2024 01:26

Tham dự Hội nghị có đồng chí Uông Đình Hưng, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Đặng Đình Tám, PBT TT Đảng ủy – CT HĐND xã; đồng chí Nguyễn Xuân Đạo - Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo bầu cử. Cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo bầu cử, các Thành viên Tổ hỗ trợ công tác bầu cử tại các thôn; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận và Trưởng thôn các thôn cùng tham dự. Cuộc bầu cử Trưởng thôn xã Ninh Sở nhiệm kỳ 2024 – 2026 được tổ chức vào ngày 19/5/2024 tại 07 tổ bầu cử.

Toàn cảnh hội nghị

          Tại hội nghị đồng chí Đỗ Hồng Đức – PCT UBND, Phó Trưởng BCĐ bầu cử Trưởng thôn đã báo cáo kết quả công tác bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2024 – 2026. Báo cáo đã chỉ rõ tình hình triển khai và tổ chức thực hiện: từ việc ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn; việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, xác định và ấn định số lượng người ứng cử được bầu ở mỗi đơn vị đến công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và công tác hiệp thương, giới thiệu nhân sự ứng cử; cũng như chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công.

          Với sự thống nhất, đồng bộ giữa cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức bầu cử từ xã tới thôn; Sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo bầu cử và tinh thần trách nhiệm cao của các tổ bầu cử; cuộc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2024 – 2026 đã đạt được những kết quả tích cực. Các cử tri đã sáng suốt bầu chọn được 07 trưởng thôn vừa đảm bảo tiêu chuẩn, phẩm chất đạo đức, đủ uy tín để đảm nhận nhiệm vụ.

          Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Đạo – Chủ tịch UBND xã đánh giá: Sau gần 02 tháng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, cuộc bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2024-2026 trên địa bàn xã đã diễn ra đúng pháp luật, dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp. Thành công của cuộc bầu cử được thể hiện toàn diện trên tất cả các mặt từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, đến triển khai công tác nghiệp vụ và kết quả cuộc bầu cử. Đồng chí nhấn mạnh và yêu cầu các đồng chí trưởng thôn mới trúng cử phải bắt tay ngay vào công việc, cùng với cấp ủy chi bộ triển khai điều hành tốt mọi nhiệm vụ tại thôn, đáp ứng nguyện vọng và niềm tin mà cử tri đã giao phó.

Đồng chí Đỗ Hồng Đức, Phó trưởng ban chỉ đạo bầu cử lên báo cáo kết quả công tác bầu cử

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Đạo đã trao quyết định trưởng thôn cho 07 đồng chí trúng cử

Tặng quà cho các đồng chí phó thôn